16:48 EST Thứ ba, 19/11/2019

Trang nhất » Giới thiệu

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN LINH – NGƯỜI CẦM LÁI CON THUYỀN CÁCH MẠNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo của Đảng khởi xướng đường lối đổi mới, xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp, chuyển sang kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Năm 1987, đồng chí đã phát biểu và viết nhiều bài quan trọng làm sáng tỏ quan điểm đổi mới, đặc biệt là những vấn đề ông nêu ra dưới tiêu đề “Những việc cần làm ngay” mang bút danh N.V.L (có nghĩa là “Nói và làm” hoặc “Nhảy vào lửa”) nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội nước nhà.

38 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THCS Nguyễn Văn Linh có lịch sử hình thành trên 38 năm. Trước giải phóng, trường nguyên là trường Nông lâm súc Hòa Phước, được xây dựng tại thôn Quá Giáng xã Hòa Phước huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà. Trường là nơi tập trung học sinh của các xã Hòa Phước và các vùng lân cận. Năm 1975 trường được Ty giáo dục Quảng Đà đổi tên là trường PTCS Hòa Phước gồm hai cấp học là Tiểu học và THCS. Năm 1984, trường được tách riêng cấp học THCS và đổi tên là trường THCS Hòa Phước trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng và từ năm 1997, trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Từ năm học 2007-2008, trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Văn Linh thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG