12:57 EDT Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Giới thiệu » Lịch sử hình thành

38 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THCS Nguyễn Văn Linh có lịch sử hình thành trên 38 năm. Trước giải phóng, trường nguyên là trường Nông lâm súc Hòa Phước, được xây dựng tại thôn Quá Giáng xã Hòa Phước huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà. Trường là nơi tập trung học sinh của các xã Hòa Phước và các vùng lân cận. Năm 1975 trường được Ty giáo dục Quảng Đà đổi tên là trường PTCS Hòa Phước gồm hai cấp học là Tiểu học và THCS. Năm 1984, trường được tách riêng cấp học THCS và đổi tên là trường THCS Hòa Phước trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng và từ năm 1997, trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Từ năm học 2007-2008, trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Văn Linh thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG