16:51 EST Thứ ba, 19/11/2019

Trang nhất » Giới thiệu » Tiểu sử Nguyễn Văn Linh

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN LINH – NGƯỜI CẦM LÁI CON THUYỀN CÁCH MẠNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo của Đảng khởi xướng đường lối đổi mới, xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp, chuyển sang kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Năm 1987, đồng chí đã phát biểu và viết nhiều bài quan trọng làm sáng tỏ quan điểm đổi mới, đặc biệt là những vấn đề ông nêu ra dưới tiêu đề “Những việc cần làm ngay” mang bút danh N.V.L (có nghĩa là “Nói và làm” hoặc “Nhảy vào lửa”) nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội nước nhà.

Tiểu sử : NGUYỄN VĂN LINH

Tiểu sử : NGUYỄN VĂN LINH Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc. Ông sinh ngày 1-7-1915 tại xã Giai Phạm, huyện Mỹ Văn, tỉnh Hưng Yên. Năm 1929, Nguyễn Văn Linh tham gia Học sinh Đòan do Việt Nam Thanh niên cách mạng Đồng chí Hội tổ chức. Ngày 1-5-1930, trong khi rải truyền đơn chống đế quốc, ông bị địch bắt tại Hải Phòng, sau đó bị chúng kết án tù chung thân và bị giam giữ tại nhà tù Côn Đảo.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG