22:19 EDT Thứ hai, 22/10/2018

MỘT SỐ BÀI HÁT SINH HOẠT TẬP THỂ

Chủ nhật - 18/08/2013 10:21
1.Bài ca sum họp 2.Nối vòng tay lớn. 3.Làm quen 4.Lửa trại
     MỘT SỐ BÀI HÁT SINH HOẠT TẬP THỂ HỘI TRẠI  THÁNG 3.
1.Bài ca sum họp
Anh em ta về cùng nhau ta quây quần nè 1.2.3.4.5. Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5,4,3,2,1. Một đều chân bước nhé. Hai quay nhìn nhau đi. Ba cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa. Bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà. Năm nhớ mãi tình này trong câu ca.
2.Nối vòng tay lớn.
Rừng núi dang tay nối lại biển xa. Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà. Mặt đất bao la anh em ta về cùng nhau mừng như bão táp quay cuồng trời rộng. Bàn tay ta nắm nối trọn một vòng Việt Nam. Cờ nối gió, đêm vui nối ngày, dòng máu nối con tim đồng loại dựng tình người xây đời mới. Thành phố nối thôn xa vời vợi. Người chết nối linh thiêng vào đời và nụ cười nở trên môi. Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay. Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đèo. Vượt thác cheo leo tay ta vượt đèo. Từ quê nghèo lên phố lớn nắm tay nối liền. Biển xanh sông gấm nối trọn một vòng tử sinh.
3.Làm quen
Hòn bi xanh trong đôi mắt anh. Hòn bi đen trong đôi mắt em. Dẫu biết rằng không quen thì lạ. Dẫu biết rằng không lạ thì quen. Ngồi bên nhau sao chưa biết tên. Gặp nhau đây mai sau khó quên. Dẫu biết rằng không quen thì lạ. Dẫu biết rằng không lạ thì quen.
4.Lửa trại
Lửa trại đêm nay lung linh soi sáng bao gương mặt tươi sáng. Lửa trại đêm nay lung linh soi sáng bao tâm hồn nồng nàn. Lửa trại đêm nay không soi cho những ai tâm hồn u tối. Lửa trại đêm nay lan ra thiêu đốt bao u mê đời thường. Ngồi lại bên nhau anh em ta đốt thêm cho lửa tươi sáng. Ngồi lại bên nhau anh em ta đốt thêm cho lửa bập bùng. Để rồi mai đây chia tay ta có thêm hơi lửa nung nấu. Để rồi mai đây chia tay ta có thêm ánh lửa đêm nay.
          Lửa cháy, cháy lên ươm nồng biết bao hi vọng. Lửa cháy, cháy lên bập bùng tiếng lửa hồng reo. Lửa bập bùng tí tách, tí tách. Lửa hồng rực cháy sáng cháy sáng. Lửa vui cùng ta. Lửa cháy cháy lên vỗ tay vỗ tay cho đều. Cùng hát hát lên bập bùng tiếng lửa hồng reo. Lửa bập bùng tí tách, tí tách. Lửa hồng rực cháy sáng cháy sáng. Lửa vui cùng ta.
5.Nụ cười hồng.
Nụ cười hồng ta trao nhau như khúc hát cho bao lời thiết tha. Nụ cười hồng ta trao nhau như ánh sáng muôn ngàn vì sao. Trên môi hoa xinh tươi nụ cười hồng ta mãi trao nhau. Trên môi hoa xinh tươi nụ cười hồng ta mãi trao nhau.
6.Nổi trống lên các bạn ơi
Tung tung tung cắc tùng tung tung tung. Xưa mẹ Âu Cơ sinh được trăm con. Năm mươi xuống biển, năm mươi lên non. Nay triệu cháu con chung tình nước non. Là hoa một gốc là con một nhà. Nổi trống lên, như trống đồng năm xưa. Cùng vỗ tay theo nhịp múa đong đưa. Hòa tiếng ca theo nhịp trống âm vang. Trong tình thương bao la của mẹ Việt Nam.
7.Bốn phương trời ta về đây chung vui không phân chia giọng nói tiếng cười. Cùng nắm tay ta kết tình thân ái. Ta trao nhau những lời thiết tha.