01:41 EDT Chủ nhật, 07/06/2020

Trang nhất » Góc học sinh » Tấm gương bạn tốt

BẠN YẾN NHI VỚI "DIỄN ĐÀN TRẺ EM QUỐC GIA "

Thứ sáu - 01/11/2013 01:49
BẠN YẾN NHI VỚI "DIỄN ĐÀN TRẺ EM QUỐC GIA "

BẠN YẾN NHI VỚI "DIỄN ĐÀN TRẺ EM QUỐC GIA "

Mùa hè 2013 thật đáng nhớ với LIên Đội trường ta. Liên Đội trường THCS Nguyễn văn Linh được nhận danh hiệu Liên Đội nghìn việc tốt cấp thành phố, cùng một lúc có hai bạn học sinh của chúng ta "vào Nam ra Bắc". Đó là bạn Kim Loan được chọn tham dự Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn Yến Nhi được chọn tham gia "Diễn đàn trẻ em quốc gia" tại thủ đô Hà Nội. Mời các bạn cùng nghe Yến NHi chia sẻ cảm xúc của mình về chuyến đi này nhé.
Một mùa hè nữa lại qua, trở về với trường học nhưng có lẽ em sẽ không thể nào quên được một mùa hè sôi động đầy kỷ niệm. Đặc biệt là chuyến đi Hà Nội tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia từ ngày 7 – 9/8/2013. Sau nhiều ngày luyện tập cùng các bạn ở nhiều quận huyện khác, đoàn đã khởi hành với nhiều cảm xúc khó tả.
Đoàn đến Hà Nội vào những ngày mưa bão nhưng không vì thế mà khiến tinh thần giảm sút. Chúng em nhanh chóng làm quen với những người bạn mới ở 30 tỉnh thành, cuộc trò chuyện cứ thế kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Chúng em rất vui khi được biết rằng chúng em có rất nhiều quyền lợi và những kiến nghị của trẻ em đều được giải quyết khi nghe các cô chú lãnh đạo báo cáo kết quả hoạt động. Càng vui hơn nữa là những thắc mắc của chúng em đều được giải đáp.
Một ngày hoạt động rất thú vị là các bạn sẽ chia thành những nhóm để thảo luận các vấn đề của trẻ em và đưa ra kiến nghị sửa đổi luật chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Ở đó, chúng em được nói và nhận sự lắng nghe của mọi người. Làm việc nhóm thật sự rất thú vị vì ai cũng có những quan điểm của mình và đều được thảo luận chi tiết.
Tối hôm đó, mọi người tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các đoàn, tham gia một cuộc thi gọi vui là diễn đàn trẻ em got talent, mọi người hào hứng, cuồng nhiệt trong âm nhạc, giờ đây chúng mình thật sự là những người bạn cùng nhau hò hét, nhảy múa.
Ngày hôm sau, chúng em được tham quan Hà Nội, đi qua những con đường cổ xưa, qua lăng Bác, phủ Chủ tịch, Hồ Gươm, với cầu Thê Húc, tháp rùa,…. Cảnh vật khá tỉnh lặng đúng như tên phố cổ Việt Nam.

(Bạn Yến Nhi - người đứng giữa)

Phiên chính thức của diễn đàn với sự tham gia của bác Nguyễn Thị Doan cùng nhiều cô, chú, bác bộ trưởng các ngành khiến mọi người vui mừng. Trong phiên chính thức này, em may mắn được chọn là một trong những bạn thuyết trình về những vấn đề đã thảo luận cho các bác, các cô chú lãnh đạo về những thực trạng hiện tại của trẻ em. Nhận được sự phản hồi của các chú, bác lãnh đạo, chúng em cảm thấy công sức bỏ ra cho bài thuyết trình thật xứng đáng. Cuối buổi, bác Nguyễn Thị Doan lên phát biểu ý kiến về những điều được nghe trong diễn đàn, bác bày tỏ sự hài lòng về những kiến nghị của chúng em. Và thành công nhất chính là tiết mục “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” do đội Đà Nẵng biểu diễn và đã mời được các cô, chú, bác lãnh đạo cùng hát theo.
Chuyến đi đã kết thúc từ lâu nhưng có lẽ em sẽ mãi nhớ về những người bạn mới, nhớ về những kỷ niệm đáng yêu trong suốt thời gian diễn đàn và không quên những điều mình đã được học từ các cô, chú dẫn trình viên và những người bạn cả nước.

Tác giả bài viết: YẾN NHI (9/1)

Tổng số điểm của bài viết là: 93 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG