20:53 EDT Thứ năm, 04/06/2020

Trang nhất » Góc học sinh » Tấm gương bạn tốt

NGUYỄN HỮU KHÁNH -TRẠNG NGUYÊN TƯƠNG LAI

Thứ hai - 30/12/2013 15:06
Trường THCS Nguyễn Văn Linh đã có nhiều gương mặt học sinh tiêu biểu làm rạng danh truyền thống nhà trường. Xin giới thiệu lại với các bạn tấm gương vượt khó học tốt của bạn Nguyễn Hữu Khánh, niên khóa 2009-2013. Mong các bạn sẽ luôn nổ lực học tập và rèn luyện để trường THCS Nguyễn văn Linh có thêm nhiều Trạng nguyên tương lai làm rạng danh quê hương Hòa Phước.
Gương mặt 4 Trạng Nguyên Đà Nẵng
 

 

 

 

Gần hai tháng sau khi tổ chức phát động Cuộc thi “Tập trung trí tuệ - Trạng nguyên tương lai”, tại 10 trường THCS trên địa bàn, qua đợt thi Hương, Đà Nẵng đã có hàng ngàn bài dự thi của học sinh các khối 6, 7, 8 và 9 tham gia. BTC đã chấm chọn 4 bài dự thi xuất sắc nhất các môn Toán, Văn, Sử và Anh Văn, đại diện cho Đà Nẵng tham gia dự thi Hội tại thành phố Nha Trang. Đây là những gương mặt không chỉ giỏi về học tập mà còn là những đội viên, cán bộ đội tích cực tại các trường học. Xin giới thiệu bốn gương mặt “Trạng nguyên tương lai” của TP Đà Nẵng.

 

 

 


1. Thủ lĩnh siêu Anh. Đó là biệt danh mà thầy cô và bạn bè đặt cho Trần Thị Ngọc Huyền, lớp 9/10 trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà. Bố làm sĩ quan quân đội, mẹ là giáo viên nên từ nhỏ Huyền sớm lĩnh hội được phong cách “lính” của bố và sự tận tình chăm sóc của mẹ. Suốt 9 năm học Huyền luôn là học sinh giỏi, mê nhất là môn Anh Văn. Bạn tâm sự: “Năm lớp 8 mình đoạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Anh Văn thành phố, mới đây đoạt Nhất quận kỳ thi giải Tiếng Anh trên mạng (IOE). Là liên đội trưởng, Huyền rất năng động sáng tạo trong sinh hoạt liên đội. Bạn từng đoạt giải Nhì thi chỉ huy đội quận Sơn Trà. Mơ ước làm nhà ngoại giao.

 

 

2  2. Hạt tiêu vẽ đẹp. Gọi hạt tiêu vì đã lớp 8 rồi mà trông Nguyễn Hữu Khánh, trường THCS Nguyễn Văn Linh, huyện Hoà Vang như một cậu bé lớp 6 (trong ảnh Khánh chụp chung với cô TPT Đội). Ấy vậy mà cô TPT Đội Nguyễn Thị Cẩm Tú rất tự hào về Khánh. Tám năm liền là học sinh giỏi, là cán bộ đội tài năng. Khánh mê vẽ và thường tham dự các kỳ thi vẽ do quận và thành phố tổ chức. Hiện Nguyễn Hữu Khánh là thành viên đội dự thi học sinh giỏi toán của trường. Ước mơ của Nguyễn Hữu Khánh là được làm sinh viên trường Đại học kinh tế.

 

 

3  


3. Lê Thị Kim Hoàn - "Gà nòi" của liên đội THCS Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Khê. Mới lớp 7 nhưng Kim Hoàn rất già dặn và “cứng cáp” hơn những bạn cùng lớp. Là đội trưởng đội nghi thức của trường nên Kim Hoàn sớm bộc lộ năng lực quản lý, điều khiển số đông. Mê môn học không giống ai đó là Địa lý. Học kỳ I vừa qua bạn đoạt 9,8 điểm môn này. Ước mơ làm nghề du lịch theo “nghiệp” của bố.

 

 

 


4. Em út Đoàn Bùi Thảo Ngân. Mọi người gọi “Trạng nguyên” Thảo Ngân là em út vì Thảo Ngân mới là học sinh lớp 6 trường THCS Sào Nam, quận Hải Châu (ảnh 4, chụp chung với thầy Hiệu trưởng). Dù nhỏ nhưng Thảo Ngân cũng đã là thủ lĩnh của lớp 6/2 trong trường. Đây là lớp có nhiều hoạt động và phong trào học tập tốt của khối. Lòng nhân ái là điều mà Thảo Ngân rất quan tâm. Dịp nào vận động vì bạn nghèo lớp Thảo Ngân cũng dẫn đầu trường. Học giỏi Anh văn và mong ước sớm trở thành cô giáo dạy tiếng Anh, đó là điều Thảo Ngân phấn đấu.


Nguồn tin: tintuc.thieunien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG