20:16 ICT Thứ ba, 02/06/2020

Trang nhất » Góc học sinh » Tấm gương bạn tốt

TẤM GƯƠNG BẠN TỐT LỚP 7/2

Thứ sáu - 01/11/2013 12:57
TẤM GƯƠNG BẠN TỐT LỚP 7/2

TẤM GƯƠNG BẠN TỐT LỚP 7/2

Xin được giới thiệu với các bạn một tấm gương vượt khó học tốt của lớp 7/2 trường THCS Nguyễn Văn Linh -Bạn Phan Bảo Ngọc.
 “Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn thuận lợi ân cần bên nhau”
Đó là suy nghĩ và hành động của tập thể lớp chúng em. Bảo Ngọc là 1 trong những tấm gương sáng đã thực hiện tốt phong trào này.
Bảo Ngọc, tên đầy đủ là Phan Bảo Ngọc là học sinh lớp 7/2. Tuy nhà nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị tai nạn giao thông ảnh hưởng đến xương nên chỉ làm được những việc nhẹ, mẹ của Ngọc hằng ngày phải đi bán vé số nuôi bốn miệng ăn nhưng bạn đã vượt lên và khắc phục mọi khó khăn để học tốt.

 
Bảo Ngọc (trái) và Hiếu Châu (phải)
Ngọc là 1 tổ trưởng gương mẫu, là 1 học sinh đi đầu trong các hoạt động của lớp của trường và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bảo Ngọc hay quan tâm, giúp đỡ các bạn học yếu, học kém. Trong 15 phút đầu giờ, bạn đi truy bài, kiểm tra vở bài tập của các bạn trong tổ và nếu có bạn nào làm chưa đúng thì bạn sẽ tận tình giảng bài và giúp bạn sửa lỗi sai. Trong giờ ra chơi, bạn thường kèm các bạn học yếu làm bài tập, nhìn bạn giảng bài cứ như một cô giáo nhỏ. Lâu dần thành quen, cứ vào mỗi giờ ra chơi, em lại thấy một bạn nữ dáng người cao cao đi hướng dẫn cho các bạn học bài. Lòng kiên nhẫn của bạn Ngọc, cô giáo và một số bạn học sinh trong lớp đã nâng cao, cải thiện được chất lượng học tập của các bạn học yếu trong lớp.
Là một tổ trưởng đầy trách nhiệm nên bạn đã không ngại trực lớp giúp các bạn bị mệt, đi học muộn, hoàn thành góc thông tin của lớp,… Không chỉ là một đội viên giỏi ở trường mà bạn còn là một  người con ngoan ở nhà. Sau giờ học, bạn thường giúp bố mẹ làm việc nhà như: nấu cơm, quét nhà, dọn dẹp nhà cửa, trông em.
Noi gương bạn, tập thể lớp em luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.
                                                              

Tác giả bài viết: Huỳnh Lê Hiếu Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG