16:19 EST Thứ tư, 21/11/2018

Trang nhất » Hoạt động giáo dục » Hoạt động chuyên môn

CUỘC THI BÁO ẢNH ‘ TÀI NGUYÊN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”

Thứ bảy - 17/08/2013 03:44
CUỘC THI BÁO ẢNH ‘ TÀI NGUYÊN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”

Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục địa phương, năm học 2012-2013 tăng cường các nội dung giáo dục tài nguyên biển đảo Việt Nam trong chương trình các môn học và các hoạt động ngoại khóa ở trường THCS. Trường THCS Nguyễn Văn Linh đã có nhiều hoạt động thiết thực kết hợp giữa hoạt động chuyên môn và hoạt động ngoại khóa để thực hiện nội dung này. Ngày 07/4/2013, tổ Sử-Địa-Nhạc-MT đã tổ chức cuộc thi báo ảnh “Tài nguyên biển đảo Việt Nam” cho các lớp khối 7 và khối 8. Nhìn chung, các lớp đã có sự đầu tư cho tờ báo của lớp mình từ hình thức đến nội dung. Đã có nhiều tờ báo được các em thiết kế độc đáo với nội dung phong phú như “ Ước vọng nơi biển xanh”, “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Biển bạc”…Thông qua phần thuyết trình tờ báo trong giờ chào cờ, học sinh đã được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về tài nguyên biển Việt Nam. Hội thi hướng đến giáo dục các em lòng yêu nước và cóý thức bảo vệ nguồn tài nguyên biển đảo của đất nước.