12:30 ICT Thứ bảy, 30/05/2020

Trang nhất » Tấm gương Bác Hồ » Học tập và làm theo lời Bác

Câu chuyện BÁC THƯƠNG CÁC CHÁU

Thứ bảy - 10/08/2013 08:10
Câu chuyện  BÁC THƯƠNG CÁC CHÁU

Câu chuyện BÁC THƯƠNG CÁC CHÁU

GIAO LƯU CÁC CLB ỨNG XỬ Đơn vị dự thi: CLB ứng xử trường THCS Nguyễn văn Linh Thời gian: Ngày 17 tháng 12 năm 2012 Câu chuyện dự thi: BÁC NHỚ CÁC CHÁU
GIAO LƯU CÁC CLB ỨNG XỬ
            Đơn vị dự thi: CLB ứng xử trường THCS Nguyễn văn Linh
            Thời gian: Ngày 17 tháng 12 năm 2012
            Câu chuyện dự thi: BÁC NHỚ CÁC CHÁU
           
Kính thưa các thầy cô giáo!
            Các bạn học sinh thân mến!
            Nhắc đến hai tiếng Bác Hồ, trong lòng mỗi thiếu nhi Việt Nam luôn trào dâng lên một niềm kính yêu vô bờ bến. Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Bác là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc nhưng với chúng ta Bác thật là gần gũi, thân thương. Đến với buổi giao lưu hôm nay, em xin kể câu chuyện nhỏ về Bác: Câu chuyện “Bác nhớ các cháu”.
            “Tháng Chạp năm 1968, các dũng sĩ miền Nam đang học ở Tả Ngạn thì có mấy chú đưa xe ô tô đến đón về Hà Nội. Các bạn Luyện, Thu, Nết, Phổ, Mên, Hoà … không hiểu có chuyện gì, bởi cả nhóm vừa về thủ đô hôm trước thì năm giờ chiều ngày hôm sau có xe đến đón đi… Mãi đến khi xe lăn bánh vào đến sân Phủ Chủ tịch thì mọi người mới biết là được gặp Bác Hồ.
            Vừa bước chân xuống xe, nhìn thấy Bác Hồ và Bác Tôn ngồi ở một các ghế gỗ dài kê trước cửa nhà, tất cả vội chạy ào tới chào Bác.  Bác cháu trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Sau đó hai bác bảo:
            -Thôi, các cháu vào ăn cơm với Bác!
            Bữa cơm chẳng có thịt cá gì nhiều nhưng rất ấm cúng. Các dũng sĩ thiếu niên được ngồi ăn cùng Bác Hồ và bác Tôn. Bạn Nết, người nhỏ quá, cái đầu chỉ lấp ló cạnh bàn được Bác Hồ gắp thức ăn cho luôn.
            Ăn xong, hai Bác tặng mỗi cháu một bông hồng, một quả táo, một quả lê và ba quyển sách “Người tốt việc tốt”. Sau đó, Bác Hồ bảo:
            -Các cháu lại cả đây hôn hai Bác rồi ra về.
            Các dũng sĩ hôn hai Bác xong, Bác Hồ lại dặn:
            -Các cháu về trường cố gắng học tập cho giỏi.
            Tất cả đều rất cảm động. Bạn Luyện định cất điều muốn hỏi trong lòng, nhưng lúc này đây, trong không khí thân tình và chan chứa tình yêu thương thế này liền mạnh dạn lên tiếng thưa với Bác Hồ:
            -Thưa Bác, chúng cháu cứ tưởng hai bác gọi các cháu về là có việc cần …
            Bác Hồ cười hiền từ  và bảo:
            -Hai Bác nhớ các cháu cho nên gọi các cháu về để hai Bác gặp hỏi chuyện.
            Nghe Bác nói, Luyện và các bạn cảm động, muốn trào nước mắt. Hai Bác tuổi đã cao, phải lo trăn nghìn công việc của đất nước, vậy mà hai Bác vẫn còn nhớ các cháu miền Nam. Luyện nghĩ: “Mình được ở ngoài Bắc mà hai Bác còn lo và thương như vậy, các bạn còn ở trong Nam, hai Bác còn lo và thương biết chừng nào.”
            Các bạn ạ!
            Câu chuyện nhỏ nhưng thật là cảm động phải  không các bạn. Một vị lãnh tụ bộn bề công việc nước nhà nhưng vẫn dành thời gian để chuyện trò thăm hỏi với các cháu miền Nam. Điều đó cho thấy thiếu nhi chúng ta có một vị trí lớn trong lòng của Bác. Tuy Bác đã đi xa, nhưng những câu chuyện về Bác vẫn còn sống mãi. Thiếu nhi Việt Nam hôm nay trong đó có các bạn, có mình, chúng ta phải ra sức học tập, rèn luyện để thành người công dân có ích, thành cháu ngoan Bác Hồ, để xứng đáng với tình thương yêu của Bác Hồ các bạn nhé!
            Em xin cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn đã lắng nghe. Em kính chúc buổi sinh hoạt giao lưu thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Loan

Nguồn tin: Ban HĐNGLL

Tổng số điểm của bài viết là: 113 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Website quản lí giáo dục


Học tập và làm theo lời Bác