20:10 EDT Thứ năm, 04/06/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin cập nhật

Bài tuyên truyền măng non "Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ - 07/05/1954"

Thứ ba - 06/05/2014 20:32
Bài tuyên truyền măng non "Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ  - 07/05/1954"

Bài tuyên truyền măng non "Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ - 07/05/1954"

Các bạn Đội viên thân mến, chúng ta lại gặp nhau trong chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Linh. Lời đầu tiên, thay mặt toàn liên đội mình chúc các bạn lời chúc sức khỏe, chúc các bạn luôn học giỏi và đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi Học Kỳ II các bạn nhé !
Sau đây là bài phát thanh măng non của Liên đội mình với chủ đề: "Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ  - 07/05/1954" xin mời các bạn cùng lắng nghe.

  Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tái xâm lược Việt Nam từ 1945 đến 1954, kết thúc bằng chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) là trận tiêu diệt lớn nhất của Quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, đánh bại “kế hoạch Nava” của thực dân Pháp, tạo điều kiện đi đến quyết định ký hiệp định Giơnevơ (21/7/1954). Kết thúc 9 năm cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam, góp phần cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới, đây cũng là thắng lợi chung của các dân tộc nhỏ yếu trên thế giới trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chiến thắng này cũng chứng minh chân lý của thời đại “Một dân tộc dù nhỏ bé, nếu biết quyết tâm, đoàn kết chiến đấu và có một đường lối đúng thì có thể đánh bại được bất cứ tên đế quốc sừng sỏ nào”.

  Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, một đất nước nhỏ bé đã đánh bại một đất nước thực dân hùng mạnh. Đó là một thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là thắng lợi của các lực lượng hòa bình, dân chủ trên toàn thế giới. Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ đã bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạnh tháng Tám, giải phóng hoàn toàn Miền Bắc, chấm dứt  ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta, đưa cách mạng Việt Nam bước sang một giai đoạn mới. Miền Bắc tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và Miền Nam tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc, hoàn thành độc lập dân tộc, dân chủ và thống nhất đất nước.

        Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ghi thêm một trang sử oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta, nó được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX.

          Chúng ta – thế hệ ngày hôm nay được sống trong nền hòa bình của dân tộc  không thể quên công lao to lớn của ông cha ta đã phải đổ biết bao xương máu, hãy sống sao cho xứng đáng là con dân đất Việt anh hùng các bạn nhé.

Chúng mình hãy cùng bắt đầu bằng những việc làm nhỏ bé phù hợp với sức của mình: chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy cô, tích cực làm nhiều việc tốt giúp đỡ bạn bè….các bạn nhé

Chương trình phát thanh măng non  hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sau nhé… một lần nữa chúc các bạn luôn đạt được kết quả cao trong học tập.

Tác giả bài viết: Liên đội THCS Nguyễn Văn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG