18:35 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI UPU 43

Chủ nhật - 12/01/2014 06:31
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI UPU 43

Căn cứ công văn hướng dẫn số 16/PGDĐT-THCS ngày 07 tháng 12 năm 2013 của Phòng GD Hòa Vang, trường THCS Nguyễn Văn Linh xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 như sau:
PHÒNG GD& ĐT HOÀ VANG                             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LINH                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: …/KH-NVL                                                                 Hoà Phước, ngày 07 tháng 01 năm 2014

TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 43
NĂM HỌC 2013-2014

I.Mục đích, yêu cầu:
Chủ đề cuộc thi lần thứ 43: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”
Tiêng Anh: “Write a letter describing how music can touch lives”
Giúp học sinh phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, hiểu biết thêm về vai trò của Bưu chính trong cuộc sống và sự phát triển của xã hội.
II.Ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi:
1.Ban tổ chức:
-Trưởng ban: Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Phó hiệu trưởng
-Phó ban: Bà Nguyễn Thị Thanh Nga - Tổ trưởng Ngữ văn
-Uỷ viên thường trực: Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – TPT Đội
-Uỷ viên:  Các GV Ngữ văn và  GVCN lớp.
2.Ban giám khảo:
          -Bà Nguyễn Thị Bích Vân –Phó hiệu trưởng
          -Bà Nguyễn Thị Thanh Nga – GV Ngữ văn
          -Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú   -TPT Đội
          III.Kế hoạch thực hiện:
1.Nội dung thi:
-Nội dung: bài thi là một bức thư văn học dài không quá 800 từ, đúng nội dung, có tính sáng tạo, văn phong trong sáng, biểu cảm, đáp ứng các yêu cầu thể lệ cuộc thi  đã gởi cho mỗi GV Ngữ văn) (7 điểm)
-Hình thức: viết trên 1 mặt giấy kẻ ngang, đầy đủ các thông tin (theo quy định), trình bày sạch sẽ, ít mắc lỗi chính tả, khuyến khích chữ viết đẹp.(3 điểm)
2. Thể lệ cuộc thi và một số gợi ý của ban tổ chức: (đính kèm)
3. Tổ chức cuộc thi ở trường:
-TPT Đội có trách nhiệm triển khai kế hoạch và đôn đốc các lớp thực hiện, theo dõi số lượng HS tham gia để đưa vào nội dung đánh giá thi đua lớp.
- Tổ Ngữ văn có kế hoạch cụ thể để phát động và tổ chức cho học sinh (trong đối tượng dự thi) tham dự cuộc thi (giờ chào cờ 13/01/14).

-Giáo viên Ngữ văn hướng dẫn phương pháp viết thư, thể lệ bồi dưỡng về nội dung…và hướng dẫn học sinh viết bài dự thi. Đảm bảo 100% học sinh tham gia.
-Mỗi GV Ngữ văn chọn 1 bài thi xuất sắc của HS của mình để hướng dẫn cho các em dự thi cấp trường.
4.Kinh phí thực hiện:
Sử dụng kinh phí hoạt động chuyên môn để phát thưởng cho học sinh:
-1 giải Nhất: 100.000 đồng
-2 giải Nhì: mỗi giải 70.000 đồng
-5 giải Khuyến khích: mỗi giải 150.000 đồng
-Các lớp nộp bài dự thi cho GV bộ môn Ngữ văn của lớp:  22/2/2014
-Tổ Ngữ văn báo cáo về BGH: 27/2/2013 (Năm nay không yêu cầu photo bài thi của HS nộp về Sở GD và PGD).
- Nộp bài dự thi và báo cáo kết quả về PGD: 08/3/2014
- Nơi nhận bài thi:
BÁO THIẾU NIÊN TIỀN PHONG - SỐ 5 HOÀ MÃ,  HÀ NỘI, 112815.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 của trường THCS Nguyễn Văn Linh.

Tải thể lệ tại đây