04:28 EDT Thứ năm, 16/08/2018

Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2013

Thứ sáu - 13/09/2013 09:17
Tết trung thu 2013

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Chủ tịch nước: Các cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý,
Tết Trung thu đã đến, Bác gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thân thương nhất.

Nhìn lại một năm qua, Bác rất vui vì các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm kế hoạch nhỏ giúp đỡ các bạn ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn.

Bác khen ngợi và biểu dương thành tích của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi; các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng các cháu đã làm được nhiều việc tốt, góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, làm cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo vui lòng và bạn bè yêu mến.

Các cháu yêu quý,

Đảng, Nhà nước ta, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Bác mong các cháu luôn ghi nhớ và thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, thực hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và bổ ích.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn.

Thân ái!

Trương Tấn Sang