04:29 EDT Thứ năm, 16/08/2018

“XUÂN ẤM ÁP – TẾT NGHĨA TÌNH”

Thứ năm - 23/01/2014 17:50
“XUÂN ẤM ÁP – TẾT NGHĨA TÌNH”

Một mùa xuân mới lại về cùng những cơn gió lạnh của tiết cuối đông, những cơn mưa phùn muộn màng. Nhưng mùa xuân đã đến sớm hơn trong tình cảm thầy trò, bè bạn ấm áp nghĩa tình của trường THCS Nguyễn Văn Linh (Hòa Vang). Sau nhiều lần trì hoãn vì thời tiết, sáng ngày 20/1/2014, nhà trường đã tổ chức buổi chào cờ toàn trường nhằm sơ kết tình hình hoạt động học kì I và trao quà Tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hai đợt vận động rộng rãi trong toàn thể CB-GV-NV và học sinh, toàn trường đã quyên góp được 7.300.000 đồng để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Tết. Hoạt động nghĩa tình này đã có sự lan tỏa mạnh mẽ, được một số phụ huynh học sinh hưởng ứng và cùng tham gia. Với số tiền quyên góp được nhà trường đã tặng 18 xuất quà Tết cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hổ trợ 700.000 đồng cho em Nguyễn Thị Hồng Thắm đã bình phục sau ca mổ  và đặc biệt hổ trợ 3.000.000 đồng cho em Lê  Bảo Việt đang điều trị bệnh ung thư máu hơn nửa năm nay.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã đề xuất các tổ chức xã hội hổ trợ các khoản học bổng cho em Bảo Việt để có thêm chi phí chạy chữa căn bệnh nan y này. “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, thày trò trường THCS Nguyễn Văn Linh đã làm được những hành động nhỏ mà ý nghĩa lớn để góp phần vun đắp một ngôi trường của tình yêu thương.

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ CẨM TÚ