18:34 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

LỜI CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 6

Thứ hai - 02/09/2013 04:41
LỜI CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 6

LỜI CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 6 (Năm học: 2013-2014) Xin nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 nhập học năm học 2013-2014 của trường THCS Nguyễn Văn Linh.
“Mùa thu ơi mùa thu! Mùa đi xây những ước mơ. Tung bay màu khăn thắm rực rỡ trên vai em. Mùa thu ơi mùa thu! Mùa thơm trang sách mới. Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu.”

Cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về,  cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường!
Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng hôm nay, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Linh vui mừng chào đón các em học sinh lớp 6.
Tạm biệt mái trường Tiểu học yêu dấu, tạm biệt  thầy cô thân thương, tạm biệt năm tháng bỡ ngỡ, rụt rè của ngày đầu tiên đi học. Đến với mùa tựu trường năm nay, các em đã là những học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Văn Linh. Trường mới lớn hơn, ước mơ cũng lớn hơn. Đừng ngập ngừng, e sợ, bởi đây chính là ngôi nhà chung của chúng ta. Phía trước là bầu trời rộng mở, biển học là vô bờ. Bảng xanh, phấn trắng, trang sách mới đang chờ đón các em. Các em hãy tự tin, vững bước, bởi nơi đây, thầy cô sẽ chắp cánh ước mơ cho các em bay vào tương lai. Năm học này đánh dấu bước trưởng thành mới của các em, hãy vững vàng các em nhé! Mái trường này sẽ kết tinh niềm say mê mơ ước của những trái tim đầy nghị lực, sẽ đem đến cho các em niềm tự hào vững bước đi lên.

“Lên lớp 6 vào ngôi trường mới
Lòng bâng khuâng sách vở sang trang
Nắng cuối hạ chở mùa thu tới
Rộn ràng nghe…tiếng trống vang vang
Lên lớp 6 bao điều mới lạ
Đường chưa đi đã thấy quen quen
Sân trường mới…phượng vừa xanh lá
Nhận chỗ ngồi thoáng nhớ thoáng quên.”
Các em như những nụ hoa tươi đep của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội. Mong các em sẽ là những con ngoan trò giỏi trong bậc học mới này, hãy là thế hệ tiếp nối viết nên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Nguyễn Văn Linh thân yêu. Xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hy vọng của thầy cô, anh chị các khối lớp.
Xin nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 năm học 2013-2014 của trường THCS Nguyễn Văn Linh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kiều Châu