11:24 ICT Thứ bảy, 30/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin giáo dục

NỘI QUY HỌC SINH

Thứ hai - 28/08/2017 11:24
NỘI QUY HỌC SINH

NỘI QUY HỌC SINH

UBND HUYỆN HOÀ VANG- TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LINH- NỘI QUY HỌC SINH
Điều 1: Nêu cao và giữ gìn danh dự và truyền thống : Nhà trường, Liên đội, Anh hùng Liệt sĩ Chi đội mang tên, truyền thống của các thế hệ học sinh trường THCS Nguyễn Văn Linh.
Điều 2: Đi học chuyên cần và đúng giờ, nghỉ học phải có đơn xin phép của phụ huynh, không bỏ giờ, trốn học hoặc vắng không có lý do. Thuộc bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, trong giờ học không nói chuyện riêng, nghiêm túc nghe giảng và tích cực xây dựng bài, phát huy năng lực tự học và tự giáo dục. Thực hiện tốt các hành vi học sinh không được làm.
Điều 3: Ra vào lớp phải xếp hàng, không chen lấn xô đẩy, không gây ồn ào mất trật tự, trong giờ học không đi lại ở khu lớp học làm ảnh hưởng đến lớp khác.
Điều 4: Đến trường phải mặc đồng phục quần xanh áo trắng sạch sẽ, gọn gàng; có đầy đủ bảng tên, khăn quàng, thắt lưng, mang giày hoặc dép có quai sau. Giờ học môn thể dục phải có trang phục thể dục.
Điều 5: Kính trọng và lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi, vui vẻ hòa nhã với bạn bè. Không nói dối, nói tục. Không được đánh bài, hút thuốc, uống rượu bia. Không được vận chuyển, tàng trữ và sử dụng ma túy, vũ khí, chất nổ, chất gây cháy và lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy.
Điều 6: Không chơi những trò chơi nguy hiểm, không lập phe, nhóm gây gỗ đánh nhau.
Điều 7: Tích cực rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, không ăn quà vặt, không vứt rác bừa bãi trong sân trường. Đi tiêu, tiểu đúng nơi quy định. Phòng chống các tai nạn gây thương tích, đuối nước, thiên tai, bão lụt, dịch bệnh…
Điều 8 : Tích cực tham gia các hoạt động tập thể do Nhà trường, Liên đội và địa phương tổ chức, tích cực tham gia tập thể dục giữa giờ, múa hát tập thể. Thực hiện tốt 5 nội dung “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Điều 9: Có ý thức trong việc bảo vệ tài sản chung của nhà trường, không viết vẽ bậy, đập các vật cứng lên tường, bàn ghế, bảng đen. Không trèo cây, bẻ nhánh, phá cây cảnh…trong sân trường. Có ý thức trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh để xây dựng phong trào trường lớp “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.
Điều 10: Thực hiện nghiêm túc luật an toàn giao thông đường bộ, không đi xe máy đến trường, Không vi phạm an toàn giao thông.
          Tất cả học sinh trường THCS Nguyễn Văn Linh phải thực hiện nghiêm túc nội quy này, mọi vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ.
                                                                      HIỆU TRƯỞNG

Tác giả bài viết: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Sử Xây Dựng & Bảo Vệ Biển Đảo Việt Nam


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Website quản lí giáo dục


Học tập và làm theo lời Bác