18:56 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

Trang nhất » Thông tin nhà trường » Lịch công tác » Kế hoạch lao động

Ngày chủ nhật Xanh -Sạch-Đẹp

Thứ bảy - 10/08/2013 08:55
KẾ HOẠCH THỰC HIỆN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH –SẠCH-ĐẸP” Chủ nhật ngày 03/02/2013(từ 7g30 đến 10g30)Thực hiện ra quân tổng vệ sinh trường lớp -Thứ hai, thứ ba 04-05/02/2013: Các lớp lao động chưa tốt tiếp tục lao động bổ sung.

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH –SẠCH-ĐẸP”

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
          1.Mục đích:
          -Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch thường xuyên của nhà trường nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp cho học sinh;
          -Thực hiện theo các nội dung chỉ đạo của ngành giáo dục nhằm chuẩn bị các điều kiện đón năm mới Quý Tỵ 2013;
          -Đây là một hoạt động công ích, hoạt động ngoại khóa quan trọng, huy động sự tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia  tổng dọn vệ sinh trường lớp nhằm chào đón năm mới xuân Quý Tỵ 2013.
          2.Yêu cầu:
          -Tất cả CB-GV-NV tham gia lao động đầy đủ.
          -GVCN triển khai kế hoạch cụ thể đến học sinh, yêu cầu tất cả học sinh phải tham gia đầy đủ và mỗi học sinh đều phải đem theo dụng cụ lao động; các lớp chủ động phân công chuẩn bị nước uống cho học sinh; tất cả học sinh mặc đồng phục thể dục khi lao động.
          -Sau khi lớp thực hiện xong công việc, GVCN  tiến hành họp lớp và nhận xét kết quả lao động, nộp báo cáo về BGH (theo mẫu). Sau khi BGH kiểm tra lại kết quả lao động, GVCN mới cho lớp về.
          II.THỜI GIAN
          -Thứ hai ngày 28 /01/2013 (giờ chào cờ):Triển khai kế hoạch đến các GVCN, học sinh toàn trường và các bộ phận có liên quan .
          -Chủ nhật ngày 03/02/2013(từ 7g30 đến  10g30)Thực hiện ra quân tổng vệ sinh trường lớp
          III.PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
          1.Ban giám hiệu:
          -Thầy Đinh Huynh – Hiệu trưởng: chỉ đạo, giám sát khu vực sân trường và các khu vực ngoài phòng học, các khu vực xung quanh trường; trực tiếp đánh giá, nhận xét kết quả lao động
          -Cô Nguyễn Thị Bích Vân –Phó hiệu trưởng: chỉ đạo, giám sát khu vực phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ.
          2.Trưởng ban lao động (Thầy Đỗ Tấn Quốc):
          -Lập kế hoạch phân công công việc cho các lớp
          -Phụ trách các lớp làm vệ sinh khu vực phía trước trường
          3.Tổng phụ trách Đội (cô Nguyễn Thị Cẩm Tú):
          -Triển khai kế hoạch đến học sinh và GVCN trong giờ chào cờ ngày 28/01/2013
          -Điều hành học sinh dọn vệ sinh phòng Đội: sắp xếp ngăn nắp, thông thoáng.
          -Cho các lớp điểm danh đầu buổi và cuối buổi, giám sát khu vực các cầu thang và dãy hành lang từ phòng thư viện đến phòng Tin học
          4.Tổ văn phòng:
          -Mỗi bộ phận tự lao động dọn vệ sinh phòng làm việc, tủ làm việc của mình: ngăn nắp, thông thoáng, sạch sẽ
          -Cô Thu: chuẩn bị các điều kiện về y tế để xử lý các tình huống thương tích trong lao động, mua sắm bổ sung các dụng cụ lao động
          -Nhân viên bảo vệ (a. Xuân, a.Cần): chuẩn bị phương án kéo nước để các lớp làm vệ sinh các phòng bộ môn, dãy hành lang, cầu thang; sắp xếp lại các chậu cây phía trước khu hiệu bộ
          -Cô Nguyệt: lau chùi các nhà vệ sinh giáo viên, học sinh (cửa, bờ tường…), lau cửa kính phòng hội đồng
          5.Ban kỷ luật (thầy Tiến, thầy Hùng, thầy Hiền):
          -Quản lý, giám sát nề nếp, kỷ luật học sinh trong suốt quá trình lao động
          -Điều hành học sinh sắp xếp xe đúng nơi quy định, giám sát
          -Thầy Tiến chỉ đạo công việc cho tổ văn phòng, thầy Hiền hổ trợ công việc cùng Hiệu trưởng, thầy Hùng hổ trợ công việc cùng Phó hiệu trưởng.
          6.GVCN:
          -Triển khai nội dung công việc cho học sinh, quản lý HS
          -Báo cáo kết quả lao động về BGH
          -Phân công các công tác chuẩn bị: dụng cụ lao động, nước uống, trang phục …
          7.Các giáo viên khác: (Các GV không chủ nhiệm)
          -Cô Thanh Vân, cô Quang, cô Hiền : cùng với HS làm vệ sinh 2 phòng thực hành (lau chùi cửa kính, quét máng nhện, lau nền phòng, quét bụi, sắp xếp lại đồ dùng dạy học…)
          -Thầy Quyên, cô Sương, cô Vân (MT), cô Thương, cô Thúy, cô Trưng, cô Nga: cùng với HS làm vệ sinh, sắp xếp phòng tranh ảnh bản đồ (sắp xếp theo bộ môn )
          -Thầy Tuấn, thầy Khanh: cùng với HS  làm vệ sinh phòng dạy giáo án điện tử và phòng Tin học.
          8.Nhiệm vụ của các lớp:(có phân công riêng)

9.Nộp báo cáo lao động về thầy Đỗ Tấn Quốc – Trưởng ban lao động.

Đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch trên.

Tác giả bài viết: VP